Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho bạn một sản phẩm tốt nhất

Cách đơn giản để giữ eo thon suốt 10 năm

Làm eo giảm đi 3,5 cm có thể là thử thách khó khăn đối với nhiều người. Nhưng một hành động đơn giản và lợi đủ đường có thể giúp bạn đạt được điều đó, “khuyến mãi” thêm giảm nguy cơ bệnh tim.

Nghiên cứu mới của nhóm khoa học gia đến từ Đại học Pittsburgh (Pennsylvania- Mỹ) và Đại học bang Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng chỉ cần chịu khó cho con bú hơn 6 tháng, vòng eo của phụ nữ sẽ giảm đáng kể và họ có thể dễ dàng duy trì vòng eo thon đó trong suốt 7-15 năm sau khi sinh con.

Cách đơn giản để giữ eo thon suốt 10 năm - Ảnh 1.

Việc cho con bú giúp phụ nữ dễ giữ được vòng eo thon suốt 1 thập kỷ sau sinh – ảnh minh họa từ Internet.

678 phụ nữ đã được khảo sát về thời gian cho con bú, cũng như đo đạc vòng eo nhiều lần trong thời gian theo dõi trung bình là 11 năm. Kết quả cho thấy những phụ nữ cho con bú hơn 6 tháng có vòng eo trung bình nhỏ hơn những phụ nữ cho con bú ít hơn 6 tháng đến 3,5 cm.

Điều đặc biệt là không chỉ giúp phụ nữ thon gọn hơn, việc cho con bú thêm vài tháng còn giúp họ giảm bớt nguy cơ mắc nhiều căn bệnh, đặc biệt là nhóm bệnh tim mạch nhiều năm sau đó. Các nhà nghiên cứu nhận thấy mang thai thường đi kèm với tăng cân, tăng sự đề kháng insulin và lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng là một thủ phạm lớn.

Ở nhóm tình nguyện viên cho con bú, mức tích tụ mỡ bụng thấp hơn, nhờ đó eo thon hơn. Một số nghiên cứu trước đây cũng chứng minh mỡ bụng của một người tỉ lệ thuận với nguy cơ bệnh mạch vành, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, hội chứng chuyển hóa… Mối liên hệ giữa mỡ bụng và bệnh này không liên quan đến BMI, nghĩa là nếu BMI của bạn thấp, bạn vẫn có nguy cơ nếu bụng không đủ thon thả.

Nguyên nhân khiến việc cho con bú “thần kỳ” đến thế có thể xuất phát từ năng lượng một bà mẹ mất đi khi cho con bú – khoảng 500 kilocalories mỗi ngày. Một số nghiên cứu trước đây còn cho thấy các bà mẹ cho con bú thường giảm cân dễ dàng hơn.

Tất nhiên, việc cho con bú ít nhất 6 tháng và cố gắng kéo dài đến 18-24 tháng luôn được ngành y tế khuyên các bà mẹ nên làm, vì một lợi ích còn lớn hơn: sự phát triển tốt của em bé.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Women’s Health .

(Theo EurekAlert, Journal of Women)

Nguồn: kenh14.vn

Đánh giá bài này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quý khách hàng thông cảm. Website đang trong quá trình bảo trì! Bỏ qua